แบ่งปันน้ำใจและสิ่งของให้น้องๆบ้านนกขมิ้น

2020/02/26
Category:News

บริษัท จัดหางาน พาโซนา เอชอาร์ คอนซัลติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ได้รวบรวมของรับบริจาคที่เป็นหนังสือมือสองและของเล่นสภาพดีไปมอบให้น้องๆมูลนิธิบ้านนกขมิ้น นอกจากของบริจาคที่รวบรวมมาแล้ว บริษัทพาโซน่าได้เข้าไปทำกิจกรรมเล่นเกมกับน้องๆของมูลนิธิฯ และร่วมทานอาหารว่างด้วยกันเมื่อวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 

                                                                        

มูลนิธิบ้านนกขมิ้น ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2532 โดย นาย Erwin Groebli ซึ่งเป็นมิชชั่นนารีชาวสวิตเซอร์แลนด์ นาย Erwin ซึ่งขณะนั้นกำลังเรียนภาษาไทยที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้สังเกตเห็นเด็กเร่ร่อนกลุ่มหนึ่งในบริเวณที่พักใกล้มหาวิทยาลัย และรู้สึกสงสารที่เด็กๆ จึงเชิญเด็กเหล่านั้นให้เข้ามาพักผ่อนและใช้ห้องอาบน้ำในที่พักของตนต่อมาเด็กเหล่านั้นได้ชวนเพื่อนๆเด็กเร่ร่อนด้วยกันมาให้เข้ามาอยู่เพิ่มมากขึ้น นาย Erwin จำเป็นต้องหาสถานที่ที่เหมาะสมแห่งใหม่ นาย Erwin จึงตัดสินใจกลับไปสวิตเซอร์แลนด์เพื่อเรี่ยรายระดมทุนสร้างสถานที่พักแห่งใหม่ให้กับเด็กเร่ร่อนเหล่านั้น และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งมูลนิธิบ้านนกขมิ้นซึ่งดำเนินการมาจนกระทั่งปัจจุบัน

มูลนิธิบ้านนกขมิ้น มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการดูแลและรับมือเด็กเร่ร่อนและเด็กกำพร้า หากท่านพบเห็นเด็กเร่ร่อนไร้ที่อยู่ สามารถโทรติดต่อทางมูลนิธิให้เข้ามาจัดการดูแลได้ โดยในเบื้องต้นทางมูลนิธิจะพยายามหาทางติดต่อกับผู้ปกครองหรือญาติของตัวเด็ก และจะมีการประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อประเมินว่าเด็กคนนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับการอุปการะจากทางมูลนิธิหรือไม่ 

มูลนิธิบ้านนกขมิ้นได้ให้ความสำคัญกับคำว่า "สถาบันครอบครัว" เป็นอย่างมากเพราะครอบครัวเป็นตัวแปรสำคัญที่นำมาซึ่งปัญหาต่างๆเกี่ยวกับเด็ก ดังนั้นการดูแลเด็กของมูลนิธิบ้านนกขมิ้นจึงเป็นการดูแลในรูปแบบของครอบครัว โดยจำลองครอบครัวใหม่ให้กับเด็ก มีเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิบ้านนกขมิ้น ที่เป็นคู่สามี-ภรรยากันจริงๆ ทำหน้าที่เป็นพ่อแม่ให้กับเด็กๆ ในหนึ่งครอบครัวจะมีสมาชิกที่เป็นลูกประมาณ 10 คน เพื่อการดูแลที่ทั่วถึง ภายในครอบครัวมีความสัมพันธ์เป็นพ่อแม่และพี่น้องกัน เหมือนกับครอบครัวโดยทั่วไป เด็กๆทุกคนจะได้รับความรัก ความอบอุ่น การดูแลเอาใจใส่จากพ่อแม่บ้านอย่างใกล้ชิด ได้รับการอบรมว่ากล่าว การปรับปรุงแก้ไขตัวเอง และเด็กๆจะได้รับโอกาสทางการศึกษาตามความสามารถของแต่ละคน เพื่อว่าในอนาคตเขาจะกลับไปดำรงชีวิตในสังคมได้อย่างมีคุณภาพและเป็นประโยชน์แก่สังคม

 

หากสนใจบริจาคหรือต้องการติดต่อทางมูลนิธิ สามารถติดต่อได้ตามที่อยู่ด้านล่าง

มูลนิธิบ้านนกขมิ้น (เวลาทำการ : วันจันทร์ - วันเสาร์ 09.00 - 17.00 น.)
เลขที่ 89 ซอยเสรีไทย17 ถนนเสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240
โทร : 02 375 6497, 02 375 2455
Fax : 02 375 6109
E-mail : baannokkamin1-1@hotmail.com ,baannokkamin57@gmail.com

 

เหตุใดเราจึงเชิญชวนคุณบริจาคเพื่อช่วยเหลือกับมูลนิธิบ้านนกขมิ้น
จากผลกระทบด้านเศรษฐกิจและการเมืองในประเทศไทย ทำให้มูลนิธิบ้านนกขมิ้นได้รับการบริจาคที่ลดลง แต่ราคาอาหารและค่าครองชีพกลับสูงขึ้น ส่งผลให้มูลนิธิฯขาดแคลนงบประมาณที่เพียงพอในการจัดสรรค่าอาหารให้กับเด็กๆ อีกทั้งยังไม่สามารถช่วยเหลือเด็กที่ถูกทอดทิ้งในประเทศไทยเพิ่ม 

สามารถช่วยเหลือทางมูลนิธิได้โดยการบริจาคตามรายละเอียดด้านล่าง
1.เช็คธนาคาร หรือ แคชเชียร์เช็ค สั่งจ่ายมูลนิธิบ้านนกขมิ้น ขีดคร่อม
2.โอนเงินเข้า บัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี : มูลนิธิบ้านนกขมิ้น

-ธนาคารกรุงเทพ สาขาลาดพร้าว
หมายเลขบัญชี 129-5-21931-3

-ธนาคารกสิกรไทย สาขาย่อยเดอะมอลล์บางกะปิ
หมายเลขบัญชี 732-2-8-7770-0

*** ใบเสร็จรับเงินบริจาคของมูลนิธิฯ สามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้ตามกฏหมาย ***

 

โดย นกสาลิกา